Hya & Vit c essence

A001
สี:
ขนาด:
จำนวนซื้อ :
ราคา:
8,000.00฿

Hya & Vit c essence

ประกอบด้วย
ไฮยาลูโรนิคเข้มข้น 100,000 ไมโครกรัม  และวิตามินซีจากประเทศญี่ปุ่น

เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ทำให้ผิวอิ่มน้ำ เนียนนุ่ม กระจ่างใส ผิวรู้สึกกระชับ รูขุมขนแลดูเล็กลง ลดเลือนริ้วรอย คืนความอ่อนเยาว์ให้ผิว

Hya & Vit c essence
ประกอบด้วย
ไฮยาลูโรนิคเข้มข้น 100,000 ไมโครกรัม  และวิตามินซีจากประเทศญี่ปุ่น เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ทำให้ผิวอิ่มน้ำ เนียนนุ่ม กระจ่างใส ผิวรู้สึกกระชับ รูขุมขนแลดูเล็กลง ลดเลือนริ้วรอย คืนความอ่อนเยาว์ให้ผิว
——-
Hyaluron คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร
กรดไฮยาลูรอนิค Hyaluronic Acid
เรียกสั้นๆว่า HA (บางครั้งจะได้ยินว่า Hyaluronan หรือ hyaluronate ซึ่งก็เป็นจำพวกเดียวกัน คือสารธรรมชาติชนิดหนึ่งที่มีอยู่ในร่างกาย และร่างกายสามารถสร้างขึ้นได้เอง โดยทั่วไปจะพบอยู่มากที่บริเวณจุดเชื่อมต่อ ข้อต่อ ข้อเข่า เนื้อเยี่อ เซลล์ผิวหนั่ง โดยมีส่วนสำคัญในการเพิ่มความต้านทานต่อการเสียดสี(โดยเฉพาะที่ข้อต่อ ข้อเข่าต่างๆ) และเพิ่มความยืดหยุ่นความชุ่มชื่นให้แก่เซลล์ผิวหนัง เพราะHyaluronic acid มีคุณสมบัติอุ้มน้ำได้ดีมาก
ประโยชน์ของกรดไฮยาลูรอนิคที่มีต่อผิวหน้า
สำหรับผิวหน้าของเรานั้น  กรดตัวนี้จะถูกผลิตขึ้นและถูกหล่อเลี้ยงจากบริเวณผิวหนังชั้น dermis (ผิวชั้นล่าง) และกระจายไปถึงผิวหนังชั้น epidermis (ผิวหนังชั้นบน)  บทบาทสำคัญที่เราควรตระหนักก็คือ  มันจะช่วยให้ผิวหนังสามารถเก็บกักความชุ่มชื่นได้มากกว่าปรกติหลายเท่า (โดยที่ไม่เพิ่มความมันแบบที่ไม่ดี sebum บนผิวชั้นนอก ดังนั้นคนที่มีผิวมันก็สบายใจขึ้นมาบ้าง)  เมื่อผิวมีความชุ่มชื่นที่ดีเพียงพอ  ผิวหน้าก็จะดูอ่อนกว่าเยาว์  ดูเนียนเรียบขึ้น  ริ้วรอยลดลง  มีความยืดหยุ่น  นุ่มนวล  และดูมีชีวิตชีวา  
กรดไฮยาลูรอนิคยังช่วยให้รักษาอาการบาดเจ็บของเซลล์ผิวหนังได้เร็วกว่าเดิม 80% อีกด้วย   นั่นหมายความว่าผิวสามารถที่จะสมานและฟื้นฟูตัวเองได้เร็วขึ้น ผลดีอีกข้อนั่นก็คือการช่วยทำให้ผิวดูเต่งตึงขึ้นด้วย (plump effect) และโดยปกติการไหลเวียนของเลือดจะเป็นตัวนำของเสียออกจากเซลล์ตามธรรมชาติ  แต่สำหรับเซลล์ผิวที่ไม่ได้ติดต่อกับเส้นเลือดโดยตรง  กรดไฮยาลูรอนิคนั้นจะช่วยเพิ่มการนำสารอาหารเข้าสู่เซลล์ผิวในส่วนนั้น  และยังช่วยกำจัดของเสียออกจากเซลล์เหล่านั้น  แต่เมื่ออายุมากขึ้น  ตั้งแต่ 30-40 ขึ้น ไป  การผลิตกรดไฮยาลูรอนิคตามธรรมชาติก็ลดน้อยลงไปด้วย ผลก็คือผิวที่จะสูญเสียความชุ่มชื่น ผิวแห้งขึ้น  และขาดความยืดหยุ่น  สิ่งที่จะตามมาไม่ช้านั่นก็คือ ริ้วรอยที่จะเพิ่มมากขึ้น และความแก่ชราก็จะปรากฏชัดขึ้นนั่นเอง ดังนั้นการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิคสำหรับผู้ที่ มีอายุมากขึ้นหรือผู้ที่มีผิวแห้ง  ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการดูแลผิวพรรณ
โดยสรุป ประโยชน์ของ กรดไฮยาลูรอนิค Hyaluronic acid (HA) คือ ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นให้แก่ผิวตามธรรมชาติ ให้ความชุ่มชื้นถึงผิวชั้นใน ผิวมีความยืดหยุ่นมากขึ้น ช่วยให้ผิวเรียบเนียน ตึงกระชับ
——-
HYALURONIC ACID  มีผลอย่างไรต่อริ้วรอย
Hyaluronic acid (กรดไฮยาลูโรนิก)  เป็นสารที่ใช้กันมานานกว่า 10 ปี  และนิยมใช้ในเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ในการดูแลผิว  ปัจจุบันนี้ก็ยังคงได้รับความนิยมมาตลอด  เป็นเพราะว่ามันออกฤทธิ์ได้ผลดี โดย เฉพาะช่วยในการลดริ้วรอยHyaluronic acid  นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในวงการแพทย์โดยเฉพาะทางด้านความงาม (ทั้งในรูปครีมทาและยาฉีด) และในธุรกิจเครื่องสำอางเอง  
ร่างกายคนเราสามารถสร้าง Hyaluronic acid ได้เอง  โดยพบมากที่ผิวหนัง อุ้มน้ำได้ดีมาก และยังช่วยลดการสร้างอนุมูลอิสระและช่วยกรองรังสี UV ได้อีกด้วย  ดังนั้นจะเห็นได้ว่า โดยลำพังแล้วกรดไฮยาลูโรนิกก็จัดได้ว่า เป็นสารที่ช่วยชะลอความแก่ที่มีประสิทธิภาพดีตัวหนึ่งเช่นกัน
——-
วิตามินซี แบบอนุพันธ์ที่ 3 หรือเรียกย่อๆว่า Map
ชื่อของ inci คือ Magnesium Ascorbyl Phosphate
เป็นอนุพันธ์วิตามินซีที่มีประสิทธิภาพสูง มีความเสถียรมากพอสมควร คงตัวได้ดีแม้ในสูตรที่มีน้ำ ต่างจากวิตามินซีทั่วไป ซี่งเป็น Ascorbic Acid ที่จะแค่เสื่อมสภาพเมื่อโดนน้ำ
นอกจากนี้ยังไม่มีข้อจำกัดเรื่องค่า pH จึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผิวที่ Sensitive หรือผู้ที่ไม่สามารถใช้วิตามินซีแบบ Ascobic Acid ได้
Map ยังมีคุณสมบัติร่วมในการเป็น Anti Oxidant และเป็น Whitening ที่ดี รวมถึงมีประสิทธิภาพในการกระตุ้นการสังเคราะห์คอลลาเจนในผิวได้อีกด้วย
นอกจากนี้ยังช่วยลดการอักเสบของผิวจากแสงแดดหรือผื่นคันได้เป็นอย่างดี แต่ Map มีข้อเสียคือ มีราคาสูงกว่าวิตามินซีในรูปแบบอื่น
The chemical structures of magnesium ascorbyl phosphate (MAP) and methylsulfonylmethane (MSM). (A) Magnesium ascorbyl phosphate (MAP). (B) Methylsulfonylmethane (MSM).

สนใจติดต่อ
Line. @sradacosmetica

รายการที่เกี่ยวข้อง